Người đánh bạc ẩn danh được kết nối với sự phát triển, có thể được hưởng lợi từ cách tiếp cận kết hợp hơn

Một đánh giá toàn diện đã cho thấy những người tham gia Gamblers Anonymous đặt cược ít thường xuyên hơn, thể hiện sự chuẩn bị tốt hơn cho sự thay đổi và khả năng đối phó được nâng cao, tuy nhiên, có vẻ tốt hơn nhiều khi Gamblers Anonymous được kết hợp với các kỹ thuật phục hồi khác.

Gamblers Anonymous là một chương trình gồm 12 bước dành cho những người có vấn đề về cờ bạc, dựa trên sự hỗ trợ đồng đẳng và mong muốn chung là ngừng cờ bạc. Khoảng 3 đến 6 phần trăm dân số gặp vấn đề về cờ bạc, tuy nhiên tỷ lệ này cao hơn nhiều ở những người có thu nhập thấp.

Tiến sĩ Flora Matheson, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu và nhà xã hội học y tế tại Trung tâm Nghiên cứu Y tế Nội thành của Bệnh viện St. Michael, cho biết: “Người đánh bạc ẩn danh là một trong những nguồn tài nguyên có sẵn và giá cả phải chăng nhất dành cho những người đang đối mặt với vấn đề cờ bạc”. “Tuy nhiên, bất chấp việc sử dụng rộng rãi Gamblers Anonymous, thực tế có rất ít nghiên cứu khám phá tính hiệu quả của nó như một phương pháp phục hồi sức khỏe và những nghiên cứu đó chủ yếu là không thường xuyên. Chúng tôi đã xem xét thông tin sẵn có để nhận ra những khoảng trống trong sự hiểu biết.” và đưa ra một số hiểu biết cho các trọng tâm nghiên cứu trong tương lai.”.

Nghiên cứu được công bố ngày hôm nay trên Tạp chí Nghiên cứu Cờ bạc đã phát hiện ra rằng hiệu quả của Gamblers Anonymous thậm chí còn phải được nghiên cứu nhiều hơn nữa; tuy nhiên dường như cho thấy tỷ lệ cai nghiện tốt hơn, triệu chứng cờ bạc được cải thiện và chất lượng cuộc sống tốt hơn, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp khác, chẳng hạn như can thiệp kiểm soát căng thẳng và liệu pháp hành vi nhận thức.

Tiến sĩ Matheson cho biết: “Nghiên cứu trước đây đã tiết lộ rằng nhiều người có vấn đề về cờ bạc cũng lạm dụng ma túy hoặc các vấn đề về sức khỏe tâm thần, thường bắt nguồn từ một số loại chấn thương trước đó”. “Người đánh bạc ẩn danh cung cấp một không gian an toàn để các cá nhân chia sẻ trải nghiệm của họ với những người hiểu rõ vấn đề cờ bạc, nhưng có lẽ không giải quyết được các nguyên nhân cơ bản liên quan đến cờ bạc. Những cách tiếp cận khác này có thể làm được.”

Đánh giá bao gồm thông tin từ 17 nghiên cứu về các khía cạnh khác nhau của vấn đề cờ bạc được công bố từ năm 2002 đến năm 2015 – từ đánh giá hiệu quả điều trị, đến phẩm chất văn hóa GA// và sự khác biệt về trải nghiệm giới tính.

Trong số những phát hiện:

Giảm trầm cảm, lo âu và căng thẳng nhiều hơn, đồng thời tăng cường sự hài lòng trong cuộc sống và thời gian nghỉ ngơi ở những người sử dụng Gamblers Anonymous được tích hợp với can thiệp quản lý căng thẳng (bao gồm giáo dục về chế độ ăn kiêng và tập thể dục, kỹ thuật đối phó với căng thẳng, thở thư giãn và thư giãn cơ tiến bộ).

Những người tham gia cờ bạc ẩn danh đã chứng minh sự giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của triệu chứng cờ bạc cũng như cải thiện hoạt động tâm lý xã hội và lối sống bằng cách sử dụng giải mẫn cảm tưởng tượng cộng với phỏng vấn tạo động lực, hoặc IDMI.

Các dấu hiệu cờ bạc được cải thiện nhiều hơn và số ngày đánh bạc giảm đi khi GA// được tích hợp với phương pháp điều trị hành vi nhận thức.

Kỹ năng đối phó tổng thể được nâng cao trong Khách hàng của Gamblers Anonymous dẫn đến những người cũng tham gia trị liệu hành vi nhận thức tốt hơn.

Ngoài việc kiểm tra tài liệu về hiệu quả của Gamblers Anonymous, các nhà khoa học còn phân tích sự khác biệt về trải nghiệm giữa các giới với chương trình. Lúc đầu, phụ nữ dường như lợi dụng Gamblers Anonymous nhiều như nam giới, coi đó là nguồn hy vọng cho vấn đề cờ bạc của họ. Tuy nhiên, phụ nữ đã sử dụng Gamblers Anonymous để thiết lập mạng lưới truyền thông xã hội bình thường bên ngoài chương trình và những phụ nữ khác sẽ đến Gamblers Anonymous- một kỹ thuật quan trọng để chữa bệnh cho phụ nữ cũng như các liệu pháp chuyên môn.

Tiến sĩ Matheson cho biết: “Người đánh bạc ẩn danh vẫn là một lựa chọn thiết thực và sẵn có cho những người có vấn đề về cờ bạc, nhưng riêng hiệu quả của nó với tư cách là một lựa chọn điều trị phải được đánh giá đầy đủ để tìm ra bất kỳ không gian nào và cải thiện việc chăm sóc những người này”.